บริการจัดส่งสินค้าโดย " พกง "
พัสดุด่วนพิเศษเก็บเงินปลายทาง ( ลูกค้าจ่ายค่าสินค้าเมื่อได้รับใบแจ้งจากไปรษณีแล้ว )
สินค้าจะถูกจัดส่งให้ถึงมือของท่านภายใน 3 - 4 วันทำการ

 

ซื้อขายอย่างไร ให้ไม่ถูกโกง
    สมัยนี้มีรูปแบบการโกงกันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆโดยตรงและทางอ้อม ทุกท่านตัดสินใจให้ดีก่อนการซื้อ-ขาย ว่าปลอดภัยหรือเปล่า แต่ก็ยังมีร้านค้าออนไลน์ที่ปลอดภัยน่าเชื่อถืออยู่อีกมากมาย
  
 
เจียวกู้หลานฟอร์ยู ตระหนักถึงความรู้สึกของท่านผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน หลายๆ ท่านอาจเป็นผู้ที่ไม่เคย ซื้อสินค้าจากเรามาก่อน ทำให้เกิดความไม่มั่นใจว่าโอนเงินค่าสินค้าแล้วจะได้รับสินค้าตามที่ท่านคาดหวังหรือไม่ เจียวกู้หลานไม่ได้นิ่งนอยใจถึงกรณีเช่นนี้ จึงได้มีรูปแบบการให้บริการกับลูกต้าที่ยังไม่เคยใช้บริการ โดยจัดส่งสินค้าทาง " พัสดุเก็บเงินปลายทาง" เป็นบริการเสริมที่จะทำให้ท่านมั่นใจว่าจะไม่ถูกโกง

คำแนะนำเพื่อการซื้อขายสินค้าออนไลน์อย่างปลอดภัย
    สังเกตว่าผู้ขายลงข้อมูลส่วนตัวและรายละเอียดในการติดต่อชัดเจนหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบประวัติเบื้องต้นโดยใช้ ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ อีเมลผู้ขาย ไปค้นหาใน Google.com
    กรณีเป็นร้านค้า ตรวจสอบ ชื่อที่อยู่ร้านค้า หรือ หมายเลขทะเบียนพาณิชย์ฯ หากไม่มีหน้าร้าน อาจขอสำเนาบัตรประชาชนของผู้ขาย ตรวจสอบราคาสินค้าว่าไม่ถูกกว่าท้องตลาดจนเกินไป
    เมื่อมั่นใจแล้วว่าจะติดต่อซื้อขายกับผู้ขายรายใด ควรบันทึกรายละเอียดประกาศรวมทั้งข้อมูลผู้ประกาศ โดย save หน้าประกาศนั้นไว้ เพราะหลังการซื้อขาย ผู้ที่เป็นมิจฉาชีพมักเข้ามาแก้ไขหรือลบข้อมูลในประกาศของตนเองเสมอ
ควรใช้วิธีนัดพบเพื่อชำระเงินและส่งมอบสินค้า ซึ่งควรจะนัดในสถานที่ชุมชน และทดสอบสินค้าให้เรียบร้อยก่อนชำระเงิน
หากจำเป็นต้องโอนเงินค่าสินค้าก่อน ควรโอนเงินผ่านเคาเตอร์ธนาคาร เพราะจะสามารถติดตามหรืออาญัติเงินได้ หากใช้บริการโอนเงินผ่านตู้ ATM การติดตามจะเป็นไปได้ยาก และควรเก็บหลักฐานการโอนเงินไว้ทุกครั้ง
เจาะลึกกลโกงของมิจฉาชีพออนไลน์
  
พฤติกรรมที่น่าสงสัยและเข้าข่ายเป็นกลุ่มมิจฉาชีพ มีดังนี้

    ขายสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาดมากเกินไปหลอกล่อให้โอนเงินค่าสินค้าล่วงหน้าโดยไม่ให้หลักฐานเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือแต่อย่างใด เมื่อโอนเงินแล้ว ผู้ขายจะหายตัวไป ไม่รับโทรศัพท์ และปิดโทรศัพท์หนีในที่สุด เปลี่ยนชื่อ และเบอร์โทรศัพท์ไม่ซ้ำกัน ทำให้ยากต่อการติดตาม ทำอย่างไรเมื่อถูกโกง
    บันทึกรายละเอียดของประกาศนั้น ไว้เป็นหลักฐาน โดยเซฟหน้าประกาศนั้นและ print ออกมาเป็นเอกสาร
เตรียมหลักฐานการโอนเงิน , เลขที่บัญชีธนาคาร , หลักฐานการติดต่อระหว่างคุณกับมิจฉาชีพ เช่น e-mail , เบอร์โทรศัพท์ หรือหมายเลขพัสดุ แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.ท้องที่ที่คุณไปโอนเงิน ว่า “ถูกฉ้อโกง” เพื่อลงบันทึกประจำวัน และออกใบแจ้งความเพื่อดำเนินคดี นำใบแจ้งความ ส่งให้ผู้ดูแลเว็บไซต์ เพื่อขอหมายเลข IP ของมิจฉาชีพ (หมายเลข IP สามารถใช้แกะร่องรอยและขยายผลในการจับกุมได้)
    นำเอกสารส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท้องที่ที่แจ้งความ เพื่อออกหมายจับ และพาไปจับกุมตัว หรือ ส่งให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (http://www.tcsd.in.th)
    คำแนะนำ : ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า "ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีจนกว่าคดีจะถึงที่สุด" อย่าแจ้งเพียงว่า แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน (ถ้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเฉยๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจเพิกเฉย เพราะถือว่าการแจ้งแบบนี้แปลว่าเจ้าทุกข์จะดำเนินการทางศาลด้วยตนเอง)   ขอบคุณบทความจาก dealfish.co.th

         

เครื่องสแกนเนอร์ที่มิจฉาชีพใช้รูดเพื่อขโมยข้อมูลของเรา


 

 
Free Web Hosting